menu
Mercedes Haxaco - Đại Lý Mercedes Việt Nam
Số 333 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Mercedes Benz C200 - Vinh danh Chiếc Xe An Toàn Nhất

  28/11/2016 bởi Quản trị viên

  Viện Bảo Hiển An Toàn Cao TooscMyx vừa trao tặng danh hiệu "Top Safety Pick Plus +" cho Mercedes-Benz C-Class 2016.

  Hãy cùng Mercedes Haxaco xem qua một vài đặc điểm giúp C200 có được danh hiệu trên nhé.

  Mercedes-Benz C-Class C200 2016 vừa giành được đánh giá xếp hạng 'Tốt' trong các thử nghiệm va chạm của Viện bảo hiểm an toàn trên đường cao tốc, bao gồm thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ.

  Nhờ được một loạt trang bị hệ thống phòng tránh tai nạn giúp mẫu xe này có thể tránh được những va chạm ở các tốc độ từ 20 đến 40 km/h. Một yếu tố “quan trọng” khác được đưa vào bài đánh giá mẫu xe này là việc lắp đặt ghế ngồi cho trẻ em ở xe Mercedes C200 2016

  Dù đạt chứng nhận là mẫu xe an toàn từ IIHS những C-Class 2016 có vẻ vẫn chưa thực sự gọi là“tốt nhất”. Hồi tháng 3 vừa qua, C-Class là một trong những mẫu xe bị đánh giá khá thấp về hệ thống đèn pha.

  C-Class mới còn được trang bị hàng loạt các tính năng an toàn vượt trội như: hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động (Active Parking Assist) với camera lùi, hỗ trợ vào cua (ESP Curve Dynamic Assist), hỗ trợ gió tạt ngang (Crosswind Assist), phanh tay điều khiển điện với chức năng nhả phanh thông minh, túi khí phía trước, túi khí bên hông phía trước, túi khí đầu gối cho người lái và túi khí cửa sổ. Ngoài ra, còn có hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, hỗ trợ phanh, cảnh báo sai làn đường và camera 360 độ.

  Top Safety Pick+ là chứng nhận đánh giá về mức độ cao nhất của Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ Mỹ (IIHS). Để đạt được chứng nhận này, xe phải đạt điểm đánh giá cao nhất (Good) tại tất cả các hạng mục bao gồm va chạm trực diện góc nhỏ, va chạm trực diện góc trung, va chạm bên hông, độ bền của mái xe và giảm thiểu tác động vào vùng đầu, đồng thời phải có thêm hệ thống phanh tự động khẩn cấp.

  Danh hiệu xe an toàn nhất (TSP+) được trao cho những mẫu xe khi đạt điểm số cao nhất “Tốt” tại tất cả các hạng mục va chạm trực diện góc nhỏ, va chạm trực diện góc trung, va chạm hai bên hông, độ cứng mui xe và khả năng bảo vệ vùng đầu của các hành khách trong xe. Cho đến năm 2016, việc đánh giá của IIHS đã khắt khe hơn. Ngoài việc nhận những đánh giá cao nhất trên, chiếc xe cần được trang bị hệ thống ngăn ngừa va chạm và hoạt động tốt với vận tốc 20 và 40 km/h.

  Một số tin tức khác