menu
Mercedes Haxaco - Đại Lý Mercedes Việt Nam
Số 333 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Mercedes sắp sản xuất xe âm mưu cạnh tranh Porsche Panamera

  28/11/2016 bởi Quản trị viên

  Mẫu siêu sedan dự kiến sẽ ra mắt năm 2019 để sánh ngang với Porsche Panamera Turbo. Cùng Mercedes Haxaco tại TPHCM tìm hiểu nhé.

  Xem thêm dòng xe Mercedes C200 Tại Đại Lý Mercedes Haxaco TP HCM

  Mercedes-Benz AMG đang có kế hoạch ra mắt kiểu thiết kế độc đáo. Mẫu saloon 4 cửa, 600 mã lực là phần quan trọng trong hoạt động kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của AMG.

  Siêu saloon mới trang bị động cơ siêu nạp tăng áp kép, 4.0 lít V8, dự kiến mang tên GT4. Xe sẽ bán ra thị trường trong năm 2019 với giá khởi điểm khoảng 120.000 bảng Anh.

  AMG GT4 sẽ là phiên bản siêu xe thứ ba của AMG, sau SLS và GT. Sự xuất hiện của mẫu xe concept 4 chỗ nhằm bổ sung danh mục sản phẩm mới của hãng, bên cạnh hypercar lấy cảm hứng từ xe đua F1. 

  GT4 được đánh giá mang tính thể thao hơn Bentley Continental GT và Porsche Panamera. Đây là đứa con tinh thần của ông chủ AMG-Tobias Moers.

  Xem thêm dòng xe Mercedes C200 2016 Tại Đại Lý Mercedes Haxaco TP HCM

  Kế hoạch xây dựng concept của GT4 được AMG công bố vào năm 2012. Vào thời điểm đó, thông tin về GT4 là chiếc xe có dài chiều dài cơ sở giống SLS và cửa cánh chim gullwing, cấu trúc xe làm từ nhôm tương tự đối thủ Porsche 911.

  Một số tính năng đặc biệt khác bao gồm sử dụng thêm các vật liệu nhẹ trong sàn xe và kết cấu xe, đặc biệt là nhôm có độ bền cao, nhằm mục đích giảm trọng lượng xe nâng cao hiệu suất động cơ.

  Trái tim của GT4 là động cơ 4.0 lít V8 tương tự loại sử dụng trên mẫu E63. Hãng cũng cung cấp tăng áp mới. Khối động cơ đặt nghiêng có hai chế độ vận hành gồm 4Matic và 4Matic+. Công suất dự kiến khoảng 603 mã lực. Hộp số tự động với cần chuyển số nhanh Speedshift MCT của AMG.

  Động cơ được kết hợp với hệ thống hybrid (ISG) cung cấp thêm 20 mã lực. Hoạt động với điện áp 48 volt cùng pin lithium ion cỡ trung.

  Hệ thống 4Matic nổi tiếng của Mercedes có thêm chế độ sử dụng mình động cơ điện hoặc chỉ dẫn động cầu sau. 

   Trong những năm gần đây, AMG đạt doanh số bán hàng bùng nổ, dự kiến đạt hơn 80.000 chiếc trong năm nay. AMG hiện sản xuất 31 model, và có kế hoạch tăng lên 48 mẫu trong tương lai gần.

  Một số tin tức khác